THAM KHẢO MỘT SỐ PHƯƠNG ÁN KINH DOANH DỰA TRÊN KHU ĐẤT NỀN ĐÃ SỞ HỮU

Hiện nay, nhiều người đang hướng đến việc đầu tư đất nền như một lựa chọn làm tăng giá trị tài sản trong tương lai (đầu tư sinh lợi). Với những lô đất đã được bàn giao, thay vì để trống và đợi chờ tăng giá trong tương lai để bán. Nhà đầu tư có thể tham khảo một số cách sau để tận dụng tối đa những giá trị mà miếng đất có thể mang lại.

1 – XÂY PHÒNG TRỌ CHO THUÊ DỰA TRÊN LÔ ĐẤT ĐÃ SỞ HỮU

Xây phòng trọ cho đối tượng sinh viên hoặc công nhân thuê là một lựa chọn rất đáng để xem xét. Hiện nay nhu cầu thuê phòng trọ của 2 đối tượng này khi lên TP. Hồ Chí Minh để sinh sống và học tập là rất lớn.

Xây phòng trọ cho thuê là một trong số những lựa chọn của nhiều người để tăng thu nhập thụ động

Tuy nhiên, khi xây phòng trọn cho thuê, người sở hữu nền đất nên nghiên cứu kỹ lưỡng mức độ và nhu cầu thuê phòng khu vực đó. Nếu gần trường học, khu công nghiệp thì nhu cầu thuê phòng khá cao. Ngược lại, nếu lô đất nằm ở vùng ven ít dân cư sinh sống thì việc xây phòng trọ cho thuê nên được cân nhắc lại, thay vì xây nhà cho thuê thì có thể cho thuê lại miếng đất cho những người có nhu cầu mở xưởng, ví dụ như những người có nhu cầu mở các xưởng sản xuất quần jean, quần áo hay những người muốn mở garage sữa chữa oto chẳng hạn.

2 – CHO THUÊ LẠI MIẾNG ĐẤT

Hiện nay, nhu cầu thuê đất để mở các cơ sở may mặc gia công là khá lớn. Với nền sản xuất phát triển như hiện nay, ngày càng có nhiều xưởng sản xuất gia công quần áo mọc lên nhiều trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh với nhiều loại hình khác nhau. Từ mô hình các cơ sở may mặc nhỏ lẽ đến mô hình các cơ sở sản xuất và gia công quần bò jean, quần áo hàng may mặc đến các nhà máy lớn. Tất cả những đối tượng này có nhu cầu thuê đất rất lớn để mở xưởng.

Tổng thể dự án Singa City Quận 9 – Địa Ốc Kim Oanh

Tôi đã thấy một số người tìm thuê đất để mở các xưởng may gia công quần jean tại TP.HCM (Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, Bình Chánh). Đặc thù của các cơ sở sản xuất gia công quần áo là họ có thể thuê những lô đất ở xa trung tâm thành phố để tiết kiệm chi phí. Do đó, đối với những người đầu tư đất vùng ven thì có thể đăng các tin cho thuê đất mở nhà xưởng, hướng vào đối tượng là chủ các xưởng may quần jean cần thuê đất để sản xuất.

Bên cạnh đó, các xưởng wash quần jean cũng có nhu cầu thuê đất rất lớn. Đặc điểm của việc thuê đất để mở xưởng wash là cần diện tích đất lớn. Các xưởng wash quần áo cũng có nhu cầu thuê đất và ổn định lâu dài.

Một số lựA chọn khác: Cho thuê đất mở nhà hàng, quán ăn, quán nhậu…

Một lưu ý khi cho thuê đất để mở các xưởng may quần jean, xưởng wash quần áo hay cho thuê để mở nhà hàng, quán ăn, quán nhậu là vấn đề về pháp lý. Do đó, người sỡ hữu nền đất nên thận trọng ghi chú rõ ràng trên hợp đồng và xin giấy phép kinh doanh với chính quyền địa phương để tránh những rắc rối liên quan đến việc cho thuê đất sau này.

Đất nền nếu biết cách tận dụng cho thuê sẽ mang lại khoản thu hàng tháng không hề nhỏ cho chủ sở hữu. (Ảnh minh họa).

Hy vọng với những chia sẽ trên đây, nhà đầu tư có thể lựa chọn được phương án tối ưu để tận dụng tối đa những giá trị hiện hữu mà lô đất có thể mang lại. Thay vì để trống và chờ đợi tăng giá để bán lại, người sở hữu miếng đất còn có thêm những khoản thu nhập thụ động hàng tháng có thể lên đến vài chục triệu đồng tuy theo vị trí và giá trị của lô đất.